ด้วยความที่อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก อย่างจริงจัง.. นอกจากออกกำลังกายแล้ว สิ่งหนึ่งที่ละเลยไปไม่ได้เลย คือ การกินอาหาร ซึ่งอาหารที่กินเวลาลดน้ำหนักนั้น ที่เรารู้ดีกัน คือ สลัด ส้มตำ ปลาเผา และ สุกี้!! 

ช่วงนี้ เลยตระเวนกิน อาหาร 4 อย่างนี้ ไปเรื่อยๆ แล้วก็มาพบว่า สุกี้ นี่แหละ ถูกจริตกับเราในการลดน้ำหนักมากที่สุด เพราะเป็นอาหารร้อน มีผักมากมาย ซดนำ้แกงได้เต็มที่ จึงโปรดปรานมากเป็นพิเศษ...

วันนี้เดินผ่าน เห็นทาง นีโอสุกี้ จัดโปรฯ 165 บาท ใน ชุดสุกี้ไหหลำ และ ชุดสุกี้แต้จิ๋ว เหมาะมากก กับการไปนั่งกินคนเดียว เพราะราคาไม่แรง มีสารอาหารครบ เลือกกิน นีโอสุกี้ นี้ล่ะกัน..

การมากินครั้งนี้ เป็นครั้งที่เท่าไร แล้วก็ไม่รู้ รู้แต่ว่า ก่อนหน้านี้ ชอบกิน ชุดบะกุดเต๋ มาก เพราะเผ็ดพริกไทย ได้แซบทรวงสุดๆ วันนี้เห็นจัดโปรฯ อยู่ เลยต้องแวะล่ะ...

  

 

สรุปสั้นๆ เลยนะ.. สิ่งที่ชอบของ นีโอสุกี้ เลยคือ

  1. อร่อย.. 55+ ถ้าไม่อร่อย คงไม่มากินบ่อย
  2. น้ำซุป มีให้เลือก หลากหลาย ไม่ว่า จะเป็น ซุปไก่ ซุปต้มยำ หรือ ซุปชาบู (ซุปบะกุดเต๋ อร่อยที่สุด)
  3. น้ำจิ้ม... มันเด็ดที่ตรงนี้แหละ.. มีให้เลือกถึง 4 แบบ ที่ชอบมาก จะเป็น น้ำจิ้มไต้หวัน เพราะแอบมีใส่พริกเผาอยู่ในน้ำจิ้มด้วย.. จริงๆ คล้ายๆ กับ น้ำจิ้มแต้จิ๋ว เพียงแต่ใส่กับไม่ใส่พริกเผาเท่านั้น ส่วนน้ำจิ้มสุกี้ปกติ ก็มีนะ ซึ่งมีความข้นมากก แถมอันนี้ซื้อกลับบ้านเป็นขวดได้อีกด้วย
  4. ของสด มากินกี่ที ของก็สด และรู้สึกดีถึงคุณภาพที่เหมาะสมกับราคา..
  5. เมนู หลากหลาย มีให้เลือกทั้งแบบเป็นชุด และแยกสั่ง มีแบบ ลูกชิ้นให้ปั้นเอง หลายแบบ ชอบ จ้าวสมุทร และ กุ้งทรงเครื่องมาก อร่อยเต็มปากเต็มคำดี
  6. น้ำฟรี... 55 ถ้าไปกิน ร้านอาหารญี่ปุ่น ต้องมีค่าน้ำ ชาเขียว แบบรีฟิล อีก แต่ถ้าเป็น สุกี้ ไม่ว่า จะเป็น mk, นีโอ taxas ล้วนน้ำชา กินฟรี ทั้งนั้น รู้สึกดี เพราะกินน้ำเก่งมากกกก
  7. ส่วนลดจากบัตรเครดิตมากมาย หลายเจ้า แต่ถ้ากินไม่ถึง 300 บาท ไม่รับบัตร >*< ไปกินคนเดียว ก็ 165 บาทนี่แหละ เลยไม่ถึงได้ใช้บัตร สะสมแต้มเลยย พลาดไป..
  8. พนักงาน น่ารัก ดูแล ใส่ใจดี .. แต่บางทีไป คนเยอะไปหน่อย รอคิวนาน >*<

สุดท้าย ท้ายสุด นีโอสุกี้ อร่อย ได้สุขภาพ ราคาประหยัด..  Love มาก ช่วงนี้.. และคิดว่า จะไปกินบ่อยๆ 

edit @ 22 Sep 2017 21:36:41 by goople

Comment

Comment:

Tweet