คนเราจะรักกับใครสักคนได้ใน 1 วันหรอ?

เคยดูการ์ตูนของ Disney ไหมคะ? เจ้าชาย-เจ้าหญิง เจอกันเพียงแค่ 5 นาที ก็รักกันได้แล้ว?? สงสัยไหมว่า ทำไมรักกันเร็วจริง >*< 

วันนี้ได้มีโอกาสไปดูหนังรักของค่ายน้องใหม่ แต่หน้าเก่าอย่าง "gdh" เรื่อง แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว ที่นำแสดงโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ และ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน โดยผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณ บรรจง ปิสัญธนะกูล ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ ผู้ชายที่บุคลิกแปลกๆ พูดจาตรงๆ คุยเป็นแต่เรื่องที่ตัวเองรู้เท่านั้น กับนางเอก แสนสดใส ร่าเริง ยิ้มเก่ง แต่ปมด้านความรัก

ไม่เล่าเรื่องย่อนะคะ.. อยากให้ไปดูกันเองมากกว่า จึงขอ review ในแง่ความรู้สึกประทับใจที่มีต่อหนังเรื่อง แฟนเดย์ นี้นะคะ.. ความประทับใจที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ
1. หนังสะท้อน ความจริงของมนุษย์ได้ดี ในแง่ของสังคม - เพราะคนส่วนใหญ่มักจะบอกว่า "ขอคนที่รักฉันจริงๆ ก็พอ" แต่ถ้าคนๆ นั้น เป็นคนที่ดูไม่ดีในสายตาใครๆ เชย เฉิ่ม ไม่โรแมนติก คนส่วนใหญ่ก็ไม่เอากันทั้งนั้นแหละ .. ซึ่งในเรื่องนางเอกก็มีนิสัยปกติของคนในสังคมปัจจุบันเลย คือไม่เอาผู้ชายแบบนี้แน่ๆ แต่พอได้รู้ซึ้งถึงความรักที่เขามอบให้ ถึงจะหันกลับมามองบ้าง แต่ในความเป็นจริง ก็ยากมากที่จะได้สมหวังนะ.. บอกเลย 55

2. ความรักทำให้คนเรามีพลัง - พลังที่จะยอมทำผิด ทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพียงเพื่อให้ได้รัก.. นางเอกยอมเป็นเมียน้อย พระเอกยอมโกหกเพียงเพื่อขอเป็นแฟนกับนางเอก ความรักมันน่ากลัวจริงๆ ทำสิ่งผิดได้ แม้ในใจจะรู้ว่ามันผิดอยู่ลึกๆ ก็ตาม

3. หนังเรื่องนี้ ถ่ายทำที่ hokkaido ทำให้ คนไปดูเรื่องนี้ แล้วอยากไปฮอกไกโด ในทันที ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่นมากๆ วิวสวย หิมะทั้งนั้น ถ้าถ่ายทำในเมืองไทย คงกระตุ้นการท่องเที่ยวได้ดีทีเดียวเชียว 

4. ใครที่ไปดูมาแล้ว โปรดอย่างทำแบบพระเอกคะ.. มันดูโรคจิตมากกว่า จะเป็นคนที่แอบรัก.. คือ ทำให้แต่ไม่บอก ติดตามทุกฝีก้าว บอกตามตรงในฐานะผู้หญิงคนนึง มันน่ากลัวมากกก อยู่ดีๆ มีคนรู้ข้อมูลทุกอย่างของเราทั้งหมด เยอะไปนิดนะ.. แต่หนังทำออกมาดูไม่โรคจิตมาก กลายเป็นโรแมนติก แทน.. 

5. ขอชื่นชมในนักแสดงมากๆ ทั้งน้องมิว และคุณเต๋อ เล่นได้เข้าถึงบทบาทมาก โดยเฉพาะน้องมิว บอกได้เลยว่า เล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ ความรู้สึกของผู้หญิงคนนึง กับทุกอาการ ตั้งแต่ความจำเสื่อม แล้วสงสัยว่า "กรูไปเป็นแฟนกับคนแบบนี้ได้ยังไง?" และการความรู้สึกที่โกดตัวเองที่รู้ว่า "ฉันเป็นเมียน้อย" 

ส่วนเต๋อ ก็เล่นได้ดีมากๆ ดูเนิร์ดๆ สมเป็นเด็ก it พูดแต่ภาษาคอมฯ 

6. ความทรงจำมีค่าเสมอ.. บางที คนเราก็ไม่ต้อง update status ตลอดเวลา หรือไม่ต้องถ่ายรูปร่วมกันเสมอก็ได้นะ.. ขอแค่อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข เก็บความทรงจำดีๆ นี้ไว้ แล้วจงสะสมความทรงจำดีๆ อย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ ดังนั้นจงทำดีกับคนรอบข้าง และสร้างความทรงจำดีๆ ให้กับคนที่เรารักและรักเรากันนะคะ

7. รักกันได้ในวันเดียว - จริงๆ แล้วแค่วันเดียว ที่เราจะทำดีให้กัน และเปิดใจยอมรับในสิ่งรอบข้าง เพียงแต่ 1 วันก็มีความหมายมาก และทำให้คนเรารักกันได้จริงๆ

ถ้าถามว่า ดูแล้วให้กี่คะแนน? ถือว่า 8 เต็ม 10 นะ คือ ในความคิดส่วนตัว อยากมุกตลกให้เยอะกว่านี้อีกนิด จะดีมากๆ เลย ^^

FanDay

ปล. ไปดูที่เมเจอร์ปิ่นเกล้ามา ในวันและเวลาทำงาน ไม่น่าเชื่อว่า คนเกือบเต็มโรง กระแสดีมากจริงๆ ^__^ โดยก่อนไปก็ใช้ app ของ Major Movie Plus ในการเช็ครอบหนังว่ามีกี่โมง เพราะต้องไปทำงานต่อ ถือว่าสะดวกมากเลยทีเดียว 

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้น รวมถึงโปรฯ ต่างๆ แวะไปดูได้เลยที่ https://www.facebook.com/MajorGroup

 

 

Comment

Comment:

Tweet