วันนี้ได้มีโอกาสมาทำงานที่จังหวัด #ตราด ไหนๆ ก็มาทั้งที เลยขอแวะไปเที่ยวที่ #เกาะช้าง เสียหน่อย ซึ่งเกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่มาก สามารถนำรถข้ามไปที่เกาะได้ แต่ยังต้องอาศัยเรือเฟอร์รี่ ที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พอนย โดยจะมีข้ามไป #เกาะช้าง ทุกๆ ครึ่งชม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาทีก็ถึงเกาะช้าง โดยค่าเรือถ้านำรถไป คิดคันละ 120 และคนที่ข้ามฟากคนละ 80

  

ที่นี่ ช่วงหน้าฝน ที่พักถูกๆ เยอะมาก อย่างบ้านลานไทย คลองพร้าว คืนละ 200-300 บาท ก็มีให้เห็นได้ ที่นี่มีรถสองแถวสีขาววิ่งด้วย ส่วนใหญ่จาก หาดทรายขาว ถึงคลองเบ้า โดยราคาเริ่มต้นที่ 50บาท แล้วแต่ระยะทาง โดยถนนบนเกาะไม่สามรถวิ่งรอบเกาะได้ เพราะติดหน้าผา ทำให้ ถ้าจะเดินทางจากท่สเรือ ไปท้ายเกาะต้องใช้เวลาเป็น ชม กันเลยทีเดียว แต่ยิ่งท้ายๆ #เกาะช้าง ความเงียบสงบ และความเป็นธรรมชาติจะมีอยู่อย่างสมบูรณ์

 

 

 และในวันนี้ได้มีโอกาสมาพัก #ชีวาปุรี รีสอร์ท ท้ายเกาะช้าง คลองกลอย #ตราด ที่พักสวย คุณภาพดี เป็นบ้านทรงไทย เงียบสงบ เป็นหาดส่วนตัว คนไทยไม่ค่อยรู้จักและไปพักกัน ภายในที่พักของ #ชีวาปุรี รีสอร์ท เป็นห้องเปิดโล่ง กระจก 4 ด้าน เพื่อรับลมและวิวทะเลได้อย่างเต็มที่ คุณจะตื่นมาโดยที่นอนอยู่บนเตียงแล้วสามารถมองเห็นวิวทะเลได้เลย อยากบอกว่า "มันเริ่ดมากกกกกก" เพราะเคยฝันว่า อยากพักห้องพักแบบนี้ ที่เคยเห็นในรูปที่พักของบาหลีและมัลดีฟ ซึ่งไม่ต้องไปไกลขนาดนั้น เราก็พบได้ที่ #ชีวาปุรี #เกาะช้าง #ตราด สวรรค์บนดินจริงๆ พนง. ก็น่ารัก ยิ้มแย้มทุกคน

  

 

แต่ข้อเสียของที ชีวาปุรี มีอย่างเดียวคือ ทางเข้าไกลและลึกมาก ถนนเป็นดินลูกลัง ข้างทางเป็นป่ากันเลยทีเดียว ถ้ามามืดๆ อันตรายมากๆ เพราะไม่มีแสงไฟเลย และถ้าจะมาขอให้ทำใจเรื่องทางเข้าไว้ก่อนเลย และเข้ามาแล้วก็ไม่ต้องคิดจะเข้าไปในเมือง เพราะเดินทางลำบาก แต่ทาง รร ก็มีรถรับส่งไปที่ คลองเบ้าทุกวันเพื่อความสะดวกของลูกค้า   วันที่ไปพัก ได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของ #ชีวาปุรี รีสอร์ท พบว่า แขกที่มาพักส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว และมาที มาอยู่กันยาวๆ 5 วันขึ้นไป บ้างก็มาอยู่เป็นเดือนๆ ซึ่งบอกได้เลยว่า ถ้ามาพักที่ชีวาปุรี จะเหมือนได้สัมผัสและดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ แต่มี wifi และสัญญาณมือถือนะคะ ไม่ต้องห่วงไป 55    โดยสรุปแล้ว #เกาะช้าง #ตราด เป็น #เมืองเกาะในฝัน สมชื่อจริงๆ แนะนำว่า ควรไปดูพระอาทิตย์ตกที่ คลองเบ้า มันสวยงาม ประหนึ่งภาพวาดกันเลยทีเดียว ทริปเกาะช้าง เที่ยวนี้ ถือว่าเป็นอะไรที่ประทับใจมากก เพื่อนๆ อย่าลืมตามไปเที่ยว #เกาะช้าง หรือ #ตราด ซึ่งเป็น 12 เมืองต้องห้ามพลาดกันนะคะ แล้วมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ 

   

edit @ 5 Oct 2015 23:29:31 by goople

edit @ 13 Oct 2015 16:14:27 by goople

edit @ 13 Oct 2015 16:18:38 by goople

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปนอนพักผ่อนอีกจัง ^^

#1 By goople on 2015-10-16 23:50