ห้างเปิดใหม่ EmQuartier ใจกลางกรุงเทพฯ นาม เอ็มควอเทียร์ ที่สามารถเดินทางด้วย bts สถานนีพร้อมพงษ์ แน่นอนว่า เป็นที่หมายปองของใครหลายๆ คนที่อยากจะแวะมาเยี่ยมเยียน ห้างเปิดใหม่นี้สักครั้ง ส่วนใหญ่แล้วก็จะมา windows shopping กัน คือ ส่องอย่างเดียว มิได้ซื้ออะไรมากมาย ทำให้ทุกคนเมื่อมาถึงแล้ว มักจะมีคำถามเหมือนๆ กันคือ "กินอะไรดี" 
 
แต่ร้านที่ ดังๆ ในโลกโซเชียล ที่ได้ยินกัน คงไม่พ้น 
hot star ไก่ทอด
ขนมปลาไทยากิ ไส้คัสตาร์ดเย็น
ไอติมเจลลาโต

ซึ่งถ้าดูดีๆ จะพบว่าเป็นของกินที่ไม่อิ่มท้อง นั่งนานไม่ได้ และคิวยาวมากกกกกกก
แต่ตอนนี้ เอ็มควอเทียร์ เปิดโซนใหม่แล้ว อยู่ ชั้น 5-7 ของตึกฝั่งตรงข้าม ที่เป็นโซนน้ำตก บรรยากาศสวน และด้านในเปิดเป็นโซน ร้านอาหารอย่างแท้จริง!
 
เริ่มเดินกันตั้งแต่ ชั้น 5 จะมีทางบ้งคับให้เราเดินผ่านทุกร้านอาหารเลย 
ร้านมีตั้งแต่ fuji แบบ hiso สวยมากก 
ร้าน wine i love you
ร้าน sava 
ร้าน coffee beans by dao
ร้าน belon oyster
ร้าน 9 cafe
ร้าน nara อาหารไทย
ร้าน full flovor
Maisen
Misoya
Tajima
Audrey
ร้านไก่ทอง
กับข้าว กับปลา
 
มีบางร้านยังไม่เปิดดี แต่ส่วนใหญ่ค่อนข้างเรียบร้อย คำถามเดิม ยังฝุดอยู่ในหัว "กินอะไรดี" เดินมาเรื่อยๆ ชั้นบนๆ คนเดินน้อย คนกินยิ่งน้อยตาม และจะสังเกตได้ว่า ร้านมี 2 ฝั่ง สามารถนั่งฝั่งไหนก็ได้เกือบทุกร้าน 
วันนี้ เรามานั่งกินร้านไก่ทอง ที่เดินเข้า เพราะร้านสวย 55 อาหารแต่ละจาน ค่อนข้างราคาสูงเมื่อเทียบกับร้านทั่วไป แต่ถ้ามาอยู่ที่ เอ็มควอเทียร์ และบรรยากาศระดับนี้ ถือว่าไม่แพงมาก รสชาติอาหารจัดว่า ใช้ได้ถึงเรียกว่า อร่อยเลยทีเดียว เช่น หมูจิ๊ผา กรอบนอก นุ่มใน ชิ้นหนา 
และ ส้มตำเขียงใหม่ ที่ใส่หมูยอและยอดมะพร้าวอ่อน โดยที่ยอดมะพร้าวดูแข็งมาก แต่กินไปแล้ว อ่อนนุ่มกว่าที่คิด คุณภาพของที่ใส่ค่อนข้างดี แต่น้อยไปนิด รสชาติเผ็ดนิดหน่อยแต่กินไปนานๆ ก็ถึงขั้นลิ้นชาไปเหมือนกัน
ส่วนเมนูที่ ทางร้านแนะนำคคือ "เคาหยก" ซึ่งเป็นอาหารฮ่องกง อยากกินมาก แต่กลัวกินไม่หมดเลยไม่สั่ง ที่ร้านแนะนำ ราดหน้าหมู+กุ้ง ซึ่งหอมกระทะไหม้ๆ เล็กๆ พร้อมผักคะน้าฮ่องกง พนง บอกว่าจะมีการทอดเส้นให้ แต่ตอนมา เส้นผัดธรรมดานะ และถ้าถามว่า อร่อยไหม? ตอบเลยว่า เฉยๆ วัตถุดิบดี แต่รสชาติ ราดหน้าเฮงยอดผัก อร่อยกว่าเยอะเลยย ราคามาแล้วแอบตกใจ เพราะแพงกว่าที่คิด และราคาอาหารในเมนู่ยังไม่รวม vat7 และ service charge อีก 10% เรียกได้ว่า ราคาโหดพอตัว ก็ขนาดน้ำแข็งเปล่า ยังคิดแก้วละ 3 บาท ทั้งๆ ที่คิดน้ำเปล่าไปแล้ว ขวดละ 30฿ 
 
 
ถ้ามาคุยเรื่องการตลาดของร้านไก่ทองนี้ เด๊ยวจะทำการวิเคราะห์แล้ว เขียนในเว็บใหม่ ที่จะทำการวิเคราห์การตลาดของร้านอาหารต่างๆ ที่ไปเจอมาทั้งหมด อีกทีล่ะกัน
 
เมื่อกินข้าวเสร็จหาของหวานกระแทกปากสักหน่อย มาเจอร้าน audrey แวะเข้าเพราะร้านสวยอีกแล้ววว ของชิม ไอติม ที่หน้าร้านได้ อร่อยหลายรสมาก แถมมี คะเค้กรูปดอกไม้ต่างๆ ใส่ในถ้วยที่เหมือนกระถาง น่ารัก น่ากินมากกๆ พอได้สั่งเท่านั้นแหละ ฟินเลยย ไอติม ก็อร่อย เค้กก็อร่อย บรรยากาศก็ดี ร้านสวย น่ารัก พนง. ก็พูดดี ทำเอาเรา อยากกินของคาวที่ร้านด้วยเลยย พอจะสั่ง พนง. บอก ร้านเพิ่งเปิด ยังไม่พร้อมทำของคาว.. อ้าวๆๆ เงิบเลยท่าน อดกิน ไว้คราวหน้านะ เพราะเห็นมีเมนูแปลกๆ ใหม่ๆ น่ากินหลายอย่างอยู่ 55 เช่น wasabi Souffle ที่ใส่กุ้งกับแซลมอน ต้องลองๆๆ
 
 
เนื่องด้วยกินแพงไปล่ะ กลับไปฝั่งเดิม เพื่อไปหาของกินเล่นต่อ (ไปกินจริงๆ) hot star เป็นตัวเลือกที่อยากกิน รอไป 35 นาที ไก่ทอดก็อร่อยนะ แต่ที่อร่อยจริงๆ กลับไม่ใช่ไก่ทอดนะ (คสต.) เราว่า ปลาหมึกซื่อหลิน อร่อยกว่า แต่ไก่ทอดชิ้นใหญ่ไว้ถ่ายรูปโชว์บนโลกโซเชียลสวยกว่า เท่านั้นแหละ 55 แต่ถ้าไปต่อคิวแบ้ว สั่ง 2 อย่างคับท่าน จะคุ้มค่ากับการรอคอย...
 
ร้านขนมปังปลาไทยากิ ที่ขายดี hot hit ที่สุดนี้ คิวยาวมากกกกกกกกก ทั้งๆที่ เอสพาดนาส แทบจะไม่มีคิวเลย ใครมีโอกาสก็แวะมา ที่เอสพาดนาสแทนสบายกว่านะคะ ไส้คัสตาร์ดเย็น หวานเล็กๆ อร่อยสมคำร่ำลือ..
 
หลังจากที่ยืนรอจนเมื่อย ก็ไปหาที่นั่งกินตรง foodcourt นี่แหละ แล้วเดินมาเจอร้าน ราเมง อยู่สุดท้ายของ foodcourt พอดี 
ป๊าดดดด... อร่อย เข้าท่ามาก ราคาเริ่มต้นชามละ 99 เท่านั้น ราเมงปกติ ร้อยกว่าบาททั้งนั้นแล้วตอนนี้ ที่ร้านมี งาขาวบดให้ใส่เท่าไรก็ได้ มีน้ำมันงา ให้ใส่พร้อม ราเมงมา หอม ร้ำซุป หวานๆ เค็มๆ กลมกล่อมกำลังดี หมูย่างที่ใส่มาหอมอร่อยเค็มๆ มันๆ กินคู่กับข้าวปั้นแซลมอน 2 ชิ้น 135฿ คุ้มล่ะ แถมข้าวปั้น ปั้นใหม่ทุกครั้งที่สั่งด้วย .. เริ่ด ที่สำคัญ พนง. ยิ้มแย้มแจ่มใส ชวนคนซื้อคุยแบบไม่เยอะ (บางคนคุยมากจนรำคาญ) สรุป.. ถ้ามีงบน้อยๆ หรือ ไปกินคนเดียวที่ #EmQuartier แนะนำร้านราเมงอันนี้เลย ^___^
 
ส่วนร้านอื่นๆ ที่เปิดไปแบ้วก่อนหน้านี้ มีคน review เยอะล่ะ ไม่ต้องกล่าวถึงอีกล่ะกัน.. 
แต่มีร้านนึง ที่มาแบ้วต้องพูดถึงคือ roast ร้านบรรยากาศดี เพราะสามารถมองเห็นวิวน้ำตกของห้างได้ ราคาก็สูงพอประมาณในระดับที่รับได้ คุณภาพอาหารถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลย ถ้าใครมาก็แนะนำนะคะ แต่อาจต้องรอคิวยาวหน่อย เพราะคนเยอะมากกก 

Comment

Comment:

Tweet

confused smile open-mounthed smile big smile big smile

#2 By คอนโดรัชดา (183.89.157.71|10.44.44.163, 183.89.157.71) on 2015-05-13 17:47

Hot! Hot! Hot!

#1 By BPPBPP8 on 2015-05-07 00:16