ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า  เปิ้ลไม่ค่อยได้ใช้ Baidu Browser (ขออนุญาตเรื่องสั้นว่า BB นะคะ ^^) แต่หลังจากที่เปิ้ลได้ลองใช้ Baidu Browser ที่เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Baidu แล้ว เปิ้ลคิดว่า Baidu Browser เป็นอีกเบราว์เซอร์หนึ่งที่เข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆได้อย่างรวดเร็วแล้วใช้งานง่าย สามารถดาวน์โหลดวิดีโอหรือโปรแกรมช่วยโหลดต่างๆได้ และยังมีลูกเล่นต่างๆอีกมากมายให้ใช้งาน โดยหน้าตาของ Baidu Browser จะเป็นเหมือนรูปด้านล่าง

bb

 

และ Baidu Browser ยังมีแถบเมนูที่เหมือนกับ Google Chrome ทางด้านขวามือ ถ้าใครที่เคยใช้ Google Chrome มาก่อนก็สามารถใช้ Baidu Browser ได้ง่ายๆสบายๆ เพราะคุณมีพื้นฐานจากการใช้ Google Chrome มาแล้วหรือถ้าคุณไม่เคยใช้ Google Chrome เลย คุณสามารถใช้งาน Baidu Browser ได้อย่างสบายๆ เพราะว่าใช้งานง่ายมาก เช่น สามารถดาวน์โหลดคลิปวีดีโอ, แคปหน้าจอได้, โหลด Bit, โหลดคลิปเสียงMp3 แล้วกดเข้าหน้า Facebook ได้เลย โดยไม่ต้องพิมพ์ชื่อเว็บไซต์ ลองดาวน์โหลด Baidu Browser มาใช้ได้ที่ http://goo.gl/BWECwJ

 

เรามาดูกันว่าลูกเล่นของ Baidu Browser ที่เด่นๆ มีอะไรบ้าง

- เป็นเบราวเซอร์ที่มี Download manager ภายในตัว ไม่ต้องมีโปรแกรมอะไรมาช่วยดาวน์โหลดเพิ่มเติมถึงแม้จะเป็นหน้าวิดีโอ ก็ยังสามารถดาวน์โหลดเฉพาะเสียงได้ เหมาะสำหรับการดาวน์โหลดวิดีโอพวก MV ที่คุณอยากได้เฉพาะเสียงมาเป็น MP3 เช่น การดาวน์โหลดวิดีโอจาก youtube คุณสามารถกดดาวน์โหลดวิดีโอได้เลยไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมช่วยโหลดหรือโปรแกรมดาวน์โหลด youtube ฟรี มาใช้

 

- มีการแคปหน้าจอภาพภายในตัวของ Baidu Browser เอง ง่ายต่อการที่จะต้องไปโหลดโปรแกรมอื่นมาช่วยแคป

หน้าจอหรือต้องกด PrtSc และยังเลือกได้ว่าต้องการแคปทั้งหน้าหรือจะแคปแค่ส่วนที่เราต้องการก็ยังได้.. ซึ่งสะดวกง่ายดายมากๆ 

- สามารถโหลด Bit ได้ภายในตัวไม่ต้องโหลดโปรแกรมช่วยโหลด, ดาวน์โหลดidm หรือโปรแกรมโหลด Bit ต่างๆ มาใช้เหมาะสำหรับคนที่ชอบการดาวน์โหลดโปรแกรมต่างๆ, โหลดหนังหรือการ์ตูน เพราะถ้าคุณไม่มีโปรแกรมที่สามารถโหลด Bit ได้ คุณก็สามารถใช้ Baidu Browser โหลดได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปติดตั้งโปรแกรมอื่นมาดาวน์โหลด บางโปรแกรมต้องเสียเงินซื้อหรือบ้างโปรแกรมก็มีตัว Crack

- POP-UP ถ้าหากใครอยากจะดูหนังฟังเพลงไประหว่างเปิดเว็บก็สามารถเอาเม้าส์ไปชี้ที่มีเดียดังกล่าวแล้วคลิกที่

แล้วก็จะมีหน้าจอคลิปวิดีโอขึ้นมาข้างๆๆตามภาพด้านล่างแล้วเราก็จะเข้าเว็บไซต์อื่นหรือทำงานไปด้วยได้

แล้วเปิ้ลได้ลองทำการเปรียบเทียบในการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก youtube  ระหว่าง(YTD YouTubeDownloader , Baidu Browser)

เปิ้ลคิดว่า Baidu Browser จะดีกว่า YTD Video Downloaderเพียงเล็กน้อยตรงที่ Baidu Browser สามารถโหลดคลิปวิดีโอได้ที่ละหลายคลิปแล้วสามารถโหลดเป็นไฟล์เสียง Mp3 ได้เลย ส่วน YTD Video Downloader โหลดคลิปวิดีโอได้ที่ละคลิปเพราะต้องเซฟลงเครื่องก่อนแล้วค่อยมาแปลงไฟล์ที่หลัง และเปิ้ลขอแนะนำ Baidu Browser สำหรับคนที่ชอบดาวน์โหลดวิดีโอหรือดาวน์โหลดเป็นไฟล์เสียง Mp3 จะสะดวกสบายกว่าค่ะ

youtube download

เปิ้ลขอสรุปสั้นๆว่า ถ้าใครชอบดาวน์โหลดโปรแกรมต่างๆหรือจะดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก youtube หรือจะโหลดเฉพาะไฟล์เสียง Mp3 แล้วอยากเข้าถึงเว็บไซต์ๆได้อย่างรวดเร็วเปิ้ลขอแนะนำว่า Baidu Browser เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณครับและสุดท้ายนี้เปิ้ลขอให้ทุกคนลองเปิดใจใช้ Baidu Browser กันนะค่ะ 

ตามไป download  Baidu Browser (BB) กันได้  http://goo.gl/BWECwJ

 

 

 

 

 

 

edit @ 2 Mar 2015 11:39:40 by goople

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By Z on 2015-03-11 20:06