ตอนนี้ก็ใกล้หน้าร้อนแล้ว วันนี้เลยอยากจะมา review ครีมกันแดดนีเวีย กันเสียหน่อย
เริ่มด้วย ครีมกันแดดนีเวีย ขวดสเปรย์ขวดนี้เลย เป็นสเปรย์กันแดดที่เขาว่ากันว่า เป็นสูตรเย็น ฉีดไปแล้วถึงขั้นสะดุ้งกับความเย็นกันเลยทีเดียว แต่พอใช้จริงๆ พบว่า ไม่เห็นจะเย็นตามที่บอกเลย หรือเป็นเพราะอากาศเมืองไทยมันร้อนมาก และเราเคยชินกับของเย็นอยู่เยอะแล้ว แค่นี้ก็เลยไม่รู้สึกอะไรก็ไม่รู้นะ 555
 
สเปรย์กันแดดนีเวีย

แต่ที่ใช้สเปรย์ตัวนี้มาแล้วประทับใจมากๆ คือ หัวสเปรย์กันแดดนีเวีย ขวดนี้ เทพจริงๆ เพราะไม่ว่าเราจะพลิกซ้าย ขวา ตะแคงข้าง เฉียง สเปรย์ที่ออกก็ยังมีสม่ำดสมอๆ ผิดกับ กันแดดตัวอื่นๆ ของทุกยี่ห้อ ที่บางที หัวพัง น้ำไหล ฉีดไม่ออก ใช้ยังไม่หมดก็ต้องทิ้งแล้ว เพราะเลอะเทอะไปหมด ซึ่ง สเปรย์กันแดดนีเวีย ขวดนี้ ไม่มีปัญหานั้นเลย ใช้ดีมากๆ

มาพูดถึงตัวเนื้อครีมกันบ้าง ตามสไตล์ ครีมกันแดดนีเวียนะคะ คือ เหนียว 55 ยังคงความเหนียวอยู่เช่นเดิมตั้งแต่ครั้งอดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ความเหนียวนี่แหละที่ทางนีเวียบอกว่า มันช่วยปกป้องเราจากรังสียูวีได้ชะงักนัก ทั้ง uva uvb เพราะมีสารกันแดดถึง 50++ เรียกได้ว่า ครบเครื่องเรื่องกันแดดอย่างแท้จริงกันเลยทีเดียว และการเป็นสูตรเย็นนี้ ทำมห้ความเหนียวน้อยลงกว่าสูตรอื่นๆ ที่ผ่านมา (แต่ประสิทธิภาพไม่ลดลงนะคะ) ซึ่งถือว่า ok เลย กับ สเปรย์กันแดดนีเวีย ขวดนี้ รับรองว่า ถ้าได้ใช้ คุณจะชอบอย่าวแน่นอน.. อ่อ.. ลืมบอกไปว่า สเปรย์กันแดดนีเวียขวดนี้ ใช้กับหน้าได้ด้วยนะคะ แต่ฉีดที่ฝ่ามือแล้วไปลูบที่หน้าานะ อย่าฉีดเข้าที่หน้าโดยตรงล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน 55
 
กันแดดนีเวีย

หลังออกแดดเสร็จ เราก็ต้องทาครีมบำรุงผิว ถูกไหม? เพราะเวลาออกแดดเราจะสูญเสียน้ำมากเป็นพิเศษ แนะนำ ครีมเติมน้ำให้ผิว นีเวียกระปุกนี้เลย aqua sensation repair moisturizer สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะให้ความชุ่มชื้นกับใบหน้ามากๆ เท่าที่ลองใช้แล้ว พบว่า ทากลางคืนก่อนนอน เนื้อครีมเข้มข้น ซึบซาบได้ดี ตื่นมาหน้าชุ่มน้ำมากๆ ผิวไม่แห้ง และดูผ่องขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เนื้อครีมนั้นก็ยังคงเป็นนีเวีย เหนียวเหมือนเดิม ซึ่งเหนียวจริงๆ ตัวนี้ แต่เวลาทาลงไปแล้วกลับไม่ค่อยเหนียวเนอะนะบนหน้า คือ ครีมเหนียวแต่ทาแล้วไม่เหนียว เข้าใจป่ะคะ 55+ เอาเป็นว่าใช้แล้ว ok เหมาะกับทากลางคืนมากๆ แต่พอลองเอามาทากลางวันดูบ้าง พบว่า กั้นเก็บความชุมชื้นได้นานมากหลายชั่วโมง และครีมตัวนี้ผสมสารกันแดดเข้มข้น ปกป้องเราจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

จะว่ากันจริงๆ ถือว่าให้ความชุ่มชื้นกับผิวในยามหลับได้ดีใกล้เคียงกับครีม estee lauder night repair กันเลยทีเดียว แต่ราคาห่างกันมาก ถือเป็นอีก 1 ทางเลือกของครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ในราคาสบายกระเป๋า
ถ้าใครสนใจ ครีมกันแดดนีเวีย ทั้ง 2 ตัวนี้ ก็ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ.. เหมาะกับหน้าร้อนที่เราอวดผิวสวย ใส่ชุดว่ายน้ำ เริงร่าริมทะเลกันคะ ^^ 
 
ออกไปลุยหน้าร้อนกันเหอะ..... Let's Go!!
 
กันแดด

Comment

Comment:

Tweet

#1 By (180.180.217.174|180.180.217.174) on 2014-07-06 22:10